DU LỊCH TRUNG QUỐC BẰNG GIẤY THÔNG HÀNH

Bạn muốn làm giấy thông hành đi du lịch hoặc công tác các tỉnh giáp ranh với cửa khẩu Việt - Trung hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

THÔNG BÁO: HIỆN TẠI MIXTOURIST KHÔNG LÀM GIẤY THÔNG HÀNH.

XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!

Tham Khảo: Du Lịch Trung Quốc Ăn Gì ?

NamNinh-mixtourist

1. GIẤY THÔNG HÀNH LÀ GÌ ?

Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên.

2. ĐỐI TƯỢNG XIN GIẤY THÔNG HÀNH ĐI TRUNG QUỐC

Hiện nay, số lượng người đi du lịch Trung Quốc không xin visa khá đông, Cũng vì thủ tục làm giấy thông hành đơn giản, gọn nhẹ. Tuy nhiên nó cũng có mặt hạn chế về mặt thời gian so với làm visa đi Trung Quốc thông thường

Về đối tượng với mục đích du lịch thì được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc có thời hạn chỉ đi trong ngày (1 ngày). Nếu bạn muốn ở lại Trung Quốc nhiều hơn 1 ngày, bạn phải xin visa Trung Quốc. Nếu bạn qua 1 lần trong vòng 3 tháng, hãy làm VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG MỘT LẦN; nếu bạn qua nhiều lần trong 3 tháng, bạn nên làm VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG NHIỀU LẦN

du-lich-trung-quoc-mixtourist.

Về đối tượng với mục đích thăm viếng kết hợp giải quyết việc riêng, được cấp giấy thông hành nhiều lần trong thời hạn không quá 12 tháng. Tuy nhiên, số lần được phép nhập cảnh qua giấy thông hành sẽ ít hơn so với làm visa. Nếu bạn thường xuyên công tác tại Trung Quốc, hãy cân nhắc làm VISA TRUNG QUỐC 6 THÁNG NHIỀU LẦN hoặc VISA TRUNG QUỐC 1 NĂM NHIỀU LẦN

3. THỦ TỤC XIN GIẤY THÔNG HÀNH ĐI TRUNG QUỐC

Người muốn xin Giấy Thông Hành đi Trung Quốc sẽ nộp hồ sơ cùng lệ phí (trong khoảng 250.000 – 500.000 VNĐ) tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an của 1 trong 6 tỉnh tiếp giáp biên giới với Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Có thể bạn chưa biết: Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Tự Túc

Hồ sơ gồm có 1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành đi Trung Quốc theo mẫu quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và 3 tấm ảnh hộ chiếu mới chụp (cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần), trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai.

/cua-khau-quoc-te-lao-cai-mixtourist

Nếu chỉ cần giấy thông hành 1 Ngày để đi du lịch Trung Quốc trong vòng bán kính 15 km từ cửa khẩu, bạn sẽ có ngay sổ thông hành chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Với người đề nghị cấp giấy thông hành có giá trị 12 tháng thì tờ khai phải có xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi mình thường trú. Cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước thì tờ khai phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh.

Xem Thêm: Du Lịch Trung Quốc Bằng Tàu Hỏa

4 thành phố chấp nhận giấy thông hành đi Trung Quốc của công dân Việt Nam

Công dân Việt Nam có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc thay cho visa thông thường tại 2 tỉnh: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam.

/van-nam-mixtourist

  • Thành phố Bằng Tường, thành phố Nam Ninh (Quảng Tây): Tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan – biên giới đường bộ giữa Việt Nam và Trung Hoa tại địa phận tỉnh Lạng Sơn

bangtuong-mixtourist

  • Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.

dong-hung-mixtourist

  • Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.

HA-KHAU-mixtourist

4. Lưu ý khi đi du lịch 4 thành phố trên bằng giấy thông hành đi Trung Quốc

  • Giấy thông hành chỉ đi và về trong ngày tại 1 cửa khẩu duy nhất. Nếu có việc gấp không đi máy bay được hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải quay lại cửa khẩu mình đã xuất cảnh.
  • Dù đã có giấy thông hành, vẫn nên mang dự phòng 4 ảnh 4×6 và chứng minh thư.

Du lịch 4 tỉnh trên khá phù hợp với các bạn muốn đi Trung Quốc trong thời gian ngắn

Để Được Tư Vấn Nhiệt Tình Với Các Tour Du Lịch Trung Quốc Thì Bạn Hãy Liên Hệ Với MixTourist ngay nhé!

THÔNG BÁO: HIỆN TẠI MIXTOURIST KHÔNG LÀM GIẤY THÔNG HÀNH.

XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!

848234

Tour du lịch Trung Quốc: BẮC KINH - HÀNG CHÂU - TÔ CHÂU - THƯỢNG HẢI 7 ngày 6 đêm

7 Ngày 6 Đêm16.490.000 vnđ

Du lịch Trung Quốc 2018 - Trải nghiệm hành trình du lịch đầy hấp dẫn cùng Mix Tourist tại Trung Quốc Trong chuyến hành...

Chi tiết Đặt tour
    Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
      Hệ thống đang cập nhật dữ liệu