Trương Gia Giới - Chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần gian

Trương Gia Giới – chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần gian, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Thiên nhiên nơi đây hấp dẫn bởi non xanh, nước biếc,  rừng đá sa thạch hùng vĩ, khu rừng nguyên sinh hoang dã, những thung lũng lên thơ khó đâu sánh bằng.

Đặc biệt, đây cũng chính là phim trường của bộ phim Avatar làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng khắp thế giới đầu năm 2010. Chính điều này đã làm cho Trương Gia Giới càng đươc nhiều người biết đến và mong muốn khám phá hơn bao giờ hết.

Cùng Mixtourist tìm hiểu qua về mảnh đất tiên cảnh này có gì thú vị nhé !

====>> Tham khảo ngay Tour du lịch Hồ Nam 2017 của MixTourist tại đây

Cảnh vật thiên nhiên hữu tình, tuyệt diệu như vậy là kết quả của quá trình kiến tạo địa chất kéo dài suốt 380 triệu năm trước, từ khi cả nơi đây còn chìm dưới đáy biển sâu, qua nhiều lần nâng lên, hạ xuống của vỏ trái đất và quá trình bào mòn, phong hóa. 

Trương Gia Giới có tới hơn 3.000 ngọn cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hóa, có cột đá cao đến 800m. Bên cạnh đó, còn có những hang động lớn nhỏ, những con suối mát, những rừng cây nguyên sinh và còn rất nhiều loài cây ôn đới khác nhau vô cùng đa dạng.  

Những ngọn núi vươn lên từ thung lung mây khổng lồ. Cảnh vật mờ mờ, ảo ảo với những khối màu sắc kì lạ, tuyệt mỹ. Khi đứng trên đỉnh núi bạn sẽ có cảm giác như được đứng ở giữa chốn thần tiên thanh bình.  

Phim Avatar được quay tại trương gia giới Trung Quốc

Ngọn núi ( Cột trụ trời Nam ) được lấy làm nguyên mẫu trong trong bộ phim Avatar của đạo diễn nổi tiếng Jame Cameron. Cột trụ cao 1.080m, đứng  thẳng hiên ngang giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu. Đầu năm 2010 đã được đổi tên thành “Avatar Hallelujah”.

 

Thiên Môn là một trong những ngọn núi tuyệt đẹp nhất Trương Gia Giới. Để lên được tới đỉnh, bạn phải đi hết con đường dài 11 km uốn lượn vòng quanh núi. Con đường này khá dốc, tăng độ cao từ 200 m lên tới 1.300 m với 99 khúc cua ngoằn ngoèo tới chóng mặt.

Tuy nhiên, nhìn từ trên cao , bạn mới có thể thấy được vẻ đẹp của con đường lên tới Thiên Môn  đặc biệt như thế nào.  

>> Xem thêm 9 cổ trấn đẹp như trong tranh của Trung Quốc 

Tới chân núi, bạn mới chỉ đi được nửa hành trình, muốn lên tới Cổng Trời phải bạn leo tới 999 bậc thang bằng đá, thẳng đứng, chia làm 3 làn, có tay vịn. Gian nan là vậy, dù cho có mệt mỏi, nhưng ngay khi đặt chân lên tới đỉnh, cả một khung cảnh bồng lai như ở cõi Phật hiện ra trước mắt khiến ai cũng cảm thấy mãn nguyện.

Ngoài ra, du khách còn được tham quan ngôi đền Thiên Môn Sơn nổi tiếng, có lịch sử từ hàng ngàn năm trước, dâng lên những nén nhang, thành tâm cầu mong an lành.

Ngày nay, khi đến với Trương Gia Giới bạn không thể bỏ qua trải nghiệm đi trên con đường bằng kính được xây dựng đặc biệt trên Thiên An Môn, ven theo vách núi dựng đứng. Con đường kính trong suốt, mỏng manh, chỉ dày hơn 6cm thách thức những giới hạn của con người.

Tại Trương Gia Giới có hơn 800 mạch nước từ ao, hồ, sông, suối, thác nước,... vì vậy nơi đây không bao giờ bị thiếu nước ngay cả trong mùa khô hạn. Thả thuyền trôi nhè nhẹ trên hồ Bảo Phong, du khách có thể thưởng thức phong cảnh đẹp như tranh vẽ của nơi đây. Những rặng núi xanh ngắt hai bên bờ và thác nước trắng muốt đổ xuống từ sườn núi, không khí tươi mát khiến cho tâm hồn trở nên thanh bình hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Trương Gia Giới vẫn là một trong những điểm đến thu khách du lịch nhất ở Trung Quốc. Còn nhiều điều không chỉ xem qua hình ảnh hay qua những cuốn phim là có thể hiểu được. Trương Gia Giới vẫn ở đó đợi bạn đến khám phá đấy.

Hãy lựa chọn một hành trình phù hợp nhất với bạn tại đây nhé!

===>>> Tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn đi máy bay 

===>>> Tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn đường bộ

ĐẶC BIỆT: MixTourist giảm ngay 1 triệu đồng cho nhóm đăng ký từ 5 khách

HOẶC

CHAT ONLINE NGAY

848234

TRƯƠNG GIA GIỚI – PHÙ DUNG TRẤN – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

5 ngày 4 đêm12.990.000 vnđ

Bay thẳng đến Trương Gia Giới, gần hơn ~ 700km so với tour bay đến Trường Sa. Tour chất lượng với khách sạn 4 sao tiêu chuẩn địa...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Trung Quốc: Bay thẳng VJ Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 4N3D

4 Ngày 3 Đêm10.690.000 vnđ

Tour du lịch Trung Quốc: NAM NINH - TRƯƠNG GIA GIỚI - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN 4 ngày 3 đêm sẽ đưa bạn qua những điểm đến vô cùng...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Trung Quốc: Hà Nội - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn bay thẳng VJ 5N4D

5 ngày 4 đêm11.490.000 vnđ

Tour du lịch Trung Quốc: NAM NINH - TRƯƠNG GIA GIỚI - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN 5 ngày 4 đêm sẽ đưa bạn qua những điểm đến vô cùng...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Trung Quốc: Hồ Nam - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày 4 Đêm

5 Ngày 4 Đêm12.490.000 vnđ

Tour du lịch Trung Quốc: HỒ NAM - TRƯƠNG GIA GIỚI - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN 5 ngày 4 đêm sẽ đưa bạn qua những điểm đến vô cùng...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Trung Quốc: Nam Ninh - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm

6 Ngày 5 Đêm7.990.000 vnđ

Tour du lịch Trung Quốc: NAM NINH - TRƯƠNG GIA GIỚI - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN 6 ngày 5 đêm sẽ đưa bạn qua những điểm đến vô cùng...

Chi tiết Đặt tour
  Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
   Đoàn thăm quan Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới ngày 1/9/2018

   Đoàn thăm quan Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới ngày 1/9/2018

   Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới tháng 9/2018

   Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới tháng 9/2018