Những địa danh hấp dẫn nhất khi đi du lịch Bắc Kinh

Bắc Kinh từ xưa đến nay vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Trung Quốc. Với bề dày lịch sử, trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục hàng đầu và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, Bắc Kinh luôn biết cách làm hài lòng mọi khách du lịch khi đặt chân đến đây từ ẩm thực, trung tâm vui chơi giải trí, mua sắm,...

Sau đây các bạn hãy cùng MixTourist tìm hiểu về những địa danh hấp dẫn nhất tại Bắc Kinh Trung Quốc nhé!

1. Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành Trung Quốc

Tử Cấm Thành là một trong những kiến trúc cổ xưa nhất của vua chúa được tồn tại cho đến bây giờ. Với kết cấu được xây dựng theo nguyên tắc ba vòng thành, Tử Cấm Thành được làm hầu hết bằng gỗ cổ đại, kiến trúc được đặt tại thủ đô Trung Quốc - Bắc Kinh.

Là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc, đến nay Tử Cấm Thành đã tồn tại hơn 600 năm lịch sử.

Diện tích của cố cung này là là 720.000 m², gồm gần 800 cung và 8.886 phòng. Với quy mô hoành tráng cộng thêm kiến trúc độc đáo, và tồn tại lâu đời, năm 1987 UNESCO đã xếp Cố Cung vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được công nhận là Di sản thế giới.

Nếu có cơ hội đi du lịch Bắc Kinh, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nơi đây nhé!

2. Vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng vào thời nhà Tần, từ thế kỷ 5 trước Công nguyên kéo dài đến thế kỷ 16 SCN. Đây phải nói là bức tường dài nhất thế giới với tổng chiều dài được công bố mới đây là  21.196 km. Với chiều cao khoảng 7m và chiều rộng chừng 5,5 - 6m.

Bức tường được xây vào thời điểm Trung Quốc đang phải đối mặt với chiến tranh chống lại người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk. Mục đích xây dựng Vạn Lý Trường Thành nhằm chống lại sự xâm lược của giặc ngoài.

Vạn Lý Trường Thành

Dòng chữ "不到长城非好汉" được Mao Trạch Đông viết lên tấm bia đặt trước cổng của Vạn Lý Trường Thành, với ý nghĩa ” Bất đáo trường thành phi hảo hán” - Không đến trường thành không phải hảo hán.

Vạn Lý Trường Thành được xếp thứ 2 trong 7 kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới và được UNESCO công nhận là di sản Thế giới vào năm 1987.

3. Thiên An Môn

Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất ở Trung Quốc nó được xem như trung tâm của đất nước. Quảng trường được xây dựng vào năm 1417 với chiều dài 880m về phía nam - bắc và chiều rộng 500m về phía đông - tây. Thời xưa, quảng trường được mang với tên gọi Thừa Thiên Môn. Diện tích ngày đó của quảng trường là 440.000m2. Trong năm 1651 (đời nhà Thanh), quảng trường đã được tu sửa và đổi tên thành Thiên An Môn cho tới tận bây giờ.

Thiên An Môn

Trong đời nhà Minh và nhà Thanh, Thiên An Môn được coi như một cơ sở của triều đình. Trong cuộc khởi nghĩa Nghĩa Hòa Đoàn, khu này đã bị tàn phá nặng nề, các công trình cũng bị hư hỏng nặng và sau đó đã được tu sửa lại và được thay đổi thành quảng trường như ngày nay.

Trong năm 1949, quảng trường được mở rộng ra thành diện tích bây giờ. Ở giữa quảng trường là những tấm bia kỷ niệm Anh hùng Nhân dân và Lăng mộ Mao Trạch Đông.

4. Di Hòa Viên – Cung điện mùa hè

Di Hòa Viên hay được biết đến với tên gọi khác là cung điện mùa hè, được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 15 km về hướng tây bắc. Cung điện có lịch sử tồn tại trên 800 năm. Khi đi du lịch Bắc Kinh, đến với Di Hòa Viên bạn không nên bỏ lỡ hai địa danh nổi tiếng là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên với diện tích rộng 294 mẫu, trong đó có diện tích hồ chiếm 220 mẫu.

Di Hòa Viên

Vườn chia làm 3 khu vực: Khu hành chính Nhân Thọ Điện trước đây là nơi Từ Hy tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự; Khu nghỉ ngơi ngắm cảnh gồm các điện và vườn hoa; Và cuối cùng là khu phong cảnh.

5. Sân vận động Tổ Chim

Được khởi công xây dựng vào năm 2001 và hoàn thành vào tháng 3 năm 2008, sân vận động Olympic Bắc Kinh hay được gọi với cái tên "sân vận động Tổ chim” do thiết kế có hình dạng giống như một chiếc tổ chim. 

Sân vận động Bắc Kinh

Đây là một công trình lớn của Trung Quốc được xây dựng nhằm phục vụ cho Olympic với tổng diện tích sàn hơn 250.000 mét vuông, Sân dài 330 mét và rộng 220 mét, cao 69,2 m. Được xây bằng 36 km thép với tổng trọng lượng 45.000 tấn và có sức chứa tới 91.000 người. Chi phí xây dựng cho công trình này vào khoảng 3,5 tỷ NDT (tương đương 423 triệu USD).

Đây cũng được coi là 1 trong 5 kỳ quan tại Bắc Kinh mà du khách nhất định không nên bỏ qua

Mọi thắc mắc về tour du lịch Bắc Kinh hoặc thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc, bạn hãy liên hệ với MixTourist nhé

HOẶC

CHAT ONLINE NGAY

848234

Tour du lịch Bắc Kinh 5 ngày: Tử Cấm Thành - Thiên An Môn - Thiên Đàn - Vạn Lý Trường Thành

5 Ngày 4 Đêm10.290.000 vnđ

Nói đến du lịch Trung Quốc không thể không đến Bắc Kinh vì Bắc Kinh hiện nay là thành phố thủ đô của Trung Quốc, là...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Trung Quốc: BẮC KINH - HÀNG CHÂU - TÔ CHÂU - THƯỢNG HẢI 7 ngày 6 đêm

7 Ngày 6 Đêm16.490.000 vnđ

Du lịch Trung Quốc 2018 - Trải nghiệm hành trình du lịch đầy hấp dẫn cùng Mix Tourist tại Trung Quốc Trong chuyến hành...

Chi tiết Đặt tour
  Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
   Hành trình khám phá Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu

   Hành trình khám phá Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu

   Vẻ đẹp Thung lũng bất tử Shangri-La

   Vẻ đẹp Thung lũng bất tử Shangri-La

   Vẻ đẹp Thảo Nguyên xanh Mông Cổ

   Vẻ đẹp Thảo Nguyên xanh Mông Cổ